Công năng ưu Việt của nút bịt tai 3m đối với cuộc sống ngày nay

Khi cuộc sống ngày càng hiện đại cũng đồng nghĩa với việc chất lượng sức khỏe của chúng ta không còn được đảm bảo. Do hàng loạt các khu công nghiệp phát triển thì tình trạng ô nhiễm cũng xảy ra nặng nề. Bên cạnh đó; vấn đề được mọi người quan tâm nhiều nhất đó chính là thực trạng ô nhiễm tiếng ồn ngày càng xảy ra nặng nề.

Chính vì thế; trên thị trường hiện nay các loại nút bịt tai 3m được sử dụng khá rộng rãi. Hầu như là ở khắp nơi trong cuộc sống của chúng ta. Nếu bạn đang bị tiếng ồn làm ám ảnh; hãy đến với Megaline.com về nút bịt tai 3m qua bài viết sau đây.

Khái niệm nút bịt tai 3m

Đối với ngành lao động và ngành công nghiệp; để hạn chế những nguy hiểm trong quá trình làm việc. Các nhân công thường bắt buộc phải sử dụng thêm các phụ kiện bảo hộ. Nút bịt tai là một trong những dụng cụ được sử dụng nhiều nhất nhằm hạn chế tiếng ồn. Giúp tiếng ồn được cắt giảm ở tần suất thấp nhất; tránh trường hợp tổn thương màng nhĩ; khi tiếp xúc với tiếng ồn trong thời gian dài. Và đặc biệt sản phẩm này được thiết kế mẫu mã sao cho người dùng có cảm giác thoải mái nhất khi đeo và phù hợp với người châu Á.

Loại bịt tai này có thể sử dụng rất nhiều lần với giá cả cực kì rẻ. Vào năm 1974; nó được chứng nhận đạt tiêu chuẩn ANSI – S3.19 và CE EN 352 – 2. Sau đó; sản phẩm được lan rộng đến không chỉ các nước đang phát triển; các nước phát triển mà cả các cường quốc.

Loại nút bịt này rất dễ nhận dạng thông qua những đặc điểm riêng biệt.

Đặc điểm của nút bịt tai 3m

Do được làm từ vật liệu mềm Isoprene propylene copolymer hoặc silicon nên tạo cảm giác dễ chịu khi đeo. Được thiết kế dưới hình dáng như cây thông với 3 nấc. Nên ngăn chặn tối đa tiếng ồn vào màng nhĩ. Có công năng giảm ồn với tần suất 29 dBA. 

Nút bịt tai 3m có nhiều màu khác nhau như xanh dương; màu cam; vàng. Với thiết kế nhỏ gọn; nhẹ; dễ dàng trong việc sử dụng khi đang làm việc. Không gây dị ứng đối với những làn da nhạy cảm nhất. 

Sản phẩm được sử dụng nhiều trong một số ngành như đóng tàu; dầu khí; sản xuất kim loại; giày da; nhựa gỗ; sản xuất ô tô; xe máy; xây dựng; hay ngành công nghiệp chế biến thực phẩm.

Ngoài ra; sản phẩm được chia ra làm 2 loại: nút bịt tai có dây và không dây. 2 loại này bao gồm những ưu điểm vượt trội có ứng dụng thực tế trong cuộc sống ngày nay.

Ưu điểm của 2 loại nút bịt tai

Nút bịt tai 3m không dây

  • Đối với loại không dây được làm từ chất liệu tổng hợp Polyurethane kết hợp chung với các chất dẻo khác nên độ đàn hồi cực kì tốt.
  • Sản phẩm không dây mềm mại phù hợp cả với những đôi tai nhạy cảm.
  • Cho dù bị vặn vẹo như thế nào thì nút bịt cũng sẽ trở lại vị trí như ban đầu.
  • Do co giãn và đàn hồi tốt nên thích hợp với mọi kích cỡ tai từ lớn đến nhỏ.
  • Tần suất giảm tiếng NRR (tiếng ồn) lên đến 29 dBA. So với các loại chụp tai thì đây là mức giảm NRR cao nhất tính từ trước đến nay.
  • Với thiết kế không dây hình dạng bọt biển rất dễ đeo vào tháo ra.
  • Nút bịt trơn láng; chống bụi cực kì cao.
  • Mức độ giảm ồn tốt nhưng khuyến khích đeo ở mức NRR trung bình.

Nút bịt tai 3m có dây

Loại có dây chỉ khác về kiểu dáng. Toàn bộ những chức năng cũng như ưu điểm của nó đều tương đồng với nút không dây. Cũng với tính năng  hạn chế tiếng ồn lên đến 29 dBA. Ngoài ra; nó còn có ưu điểm là cực kì dễ kiếm khi bị thất lạc trong lúc đang làm việc. Tuy nhiên; loại có dây này chỉ có thể sử dụng được một lần.

Nút bịt tai 3m rất được ưa chuộng hiện nay. Nó được sử dụng rộng rãi như vậy có thể là do tính chất công việc; cũng như thực trạng ô nhiễm tiếng ồn hiện nay đang ảnh hưởng trực tiếp đến thính giác con người.

Lý do nên sử dụng nút bịt 3m chống ồn?

Bạn không tập trung vào công việc được do nhiều tạp âm xung quanh? Bạn đang làm việc hằng ngày trong môi trường nước? Hay là người mắc các căn bệnh mãn tính về tai? Những đối tượng này đều nên sử dụng nút bịt tai. Vì nó sẽ giúp bạn ngăn chặn những tạp âm; bụi và nước vào tai bạn. Việc nghe tiếng ồn thường xuyên có thể làm cho tai bị điếc do tính chất công việc. 

 

 

Những người mắc những căn bệnh về tai mãn tính khi sử dụng hạn chế được các tác nhân gây bệnh nặng hơn trong cuộc sống hằng ngày. Nếu bạn đang ở một số khu vực quá lạnh; cũng có thể dùng nút bịt tai  3m này. Hoặc trong trường hợp đi máy bay bị hiện tượng ù tai cũng có thể sử dụng. Tuy nhiên; không nên dùng chung với bất kỳ ai loại vật dụng này. Tránh nhiễm những căn bệnh không đáng có và mất vệ sinh.

Nút bịt tai 3m được ứng dụng hầu hết trong cuộc sống của chúng ta chứ không riêng gì ngành công nghiệp. Với giá thành khá rẻ cho nhiều lần sử dụng thì đây là công cụ hỗ trợ ngăn chặn các căn bệnh về tai. Tại Megaline.com luôn cung cấp các vật dụng đảm bảo về an toàn và sức khỏe cho người tiêu dùng.