Đặc điểm và công dụng của găng tay nitrile phòng sạch

Găng tay nitrile phòng sạch là một vật dụng tiên tiến được sử dụng phổ biến hiện nay. Chúng được sử dụng để thay thế cho những loại găng tay nhựa truyền thống. Bởi vì chúng có nhiều ưu điểm và giá trị sử dụng vượt trội trong đời sống. 

 1. Đặc điểm của găng tay nitrile phòng sạch

 • Định nghĩa:

Găng tay nitrile phòng sạch là một sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay trong các khu công nghiệp, xưởng sản xuất các đồ điện tử. 

Vào năm 2000, loại găng tay Nitrile này đã được chứng nhận tiêu chuẩn dùng trong phòng sạch là  ISO 9001.

   Găng tay nitrile 

Chúng thường được làm từ cao su nguyên chất hoặc nhựa PVC. Trong thành phần không chứa chất hóa dẻo, chất phthalete sters, dầu silicon và amide.

Chúng thường có hai màu là xanh và trắng. Dễ dàng vệ sinh và bảo quản. Mỗi nhân viên nên trang bị từ 2-3 đôi găng tay để phục vụ trong công việc. 

Găng tay này phục vụ công việc hằng ngày của các công nhân, thường được sản xuất với số lượng lớn. Chúng sử dụng chất liệu vừa chất lượng nhưng giá thành rất phải chăng. 

 • Ưu điểm: 

 • Hỗ trợ cho quá trình làm việc của nhân viên phòng sạch

Vì thế ưu điểm của găng tay này so với găng tay nhựa truyền thống là cực kì bền, có độ co giãn tốt, không dễ bị hư hỏng. Chúng còn giúp nhân viên hạn chế nguy cơ dị ứng protein và  ô nhiễm do bụi và các ion trong không khí.

Đặc biệt thiết kế phần đầu ngón tay nổi sần có tác dụng chống trơn, khiến bạn dễ dàng cầm nắm các vật dụng. Chúng mang lại cảm giác thoải mái như tay không, nên rất dễ dàng sử dụng. Bạn cũng có thể linh hoạt sử dụng cả hai lớp của găng tay để tăng hiệu suất sử dụng.

 • Một sản phẩm an toàn cho người sử dụng và môi trường

Sử dụng nhựa PVC và cao su có thể tái chế được nên găng tay nitrile phòng sạch được ưa chuộng sử dụng rộng rãi. Trung bình mỗi xí nghiệp công ty sài hơn vài trăm hộp găng tay mỗi năm. Mỗi hộp gồm 50 đôi được chứa trong 10 gói lớn. Vì thế nếu chúng ta không tái chế lại găng tay này sẽ thải ra môi trường một lượng rác thải nhựa khổng lồ.

Vì thế sau khi sử dụng một thời gian, nhân viên sẽ bán lại một số lượng găng tay cho nhà xưởng để tiến hành mang đi tái chế.

 

Phân loại: 

 • Găng tay  PVC cho nữ có kích thước khoảng 9 inch, xấp xỉ 240mm.

 • Găng tay PVC 12 inch cho nam tương đương khoảng 300mm.

2. Công dụng của găng tay nitrile phòng sạch

Công dụng của găng tay nitrile

 • Được chế tạo từ cao su và nhựa PVC chất lượng, có khả năng cách điện tốt nên bảo vệ nhân viên khi tiếp xúc với tĩnh điện trong phòng sạch. 

 • Được sử dụng trong phòng sạch class 10 cho đến class 1000. 

 • Hỗ trợ nhân viên trong các công đoạn sản xuất bán dẫn. 

 • Được ứng dụng phổ biến trong các lĩnh vực của cuộc sống từ y tế, thực phẩm, điện tử, in ấn PCB cho đến các ngành công nghiệp lớn như điện tử và phòng sạch.

 • Găng tay là một vật dụng không thể thiếu cho các nhân viên khi làm việc trong phòng sạch, các khu công nghiệp và nhà xưởng. Ngoài ra quý khách cũng nên trang bị các thiết bị khác như: Mũ trùm đầu, bộ quần áo bảo hộ, kính che mắt, giày dép phòng sạch…

        

Chúng có 3 size S,M,L cho khách hàng lựa chọn. Găng tay được bán ở các cửa hàng kinh doanh vật liệu dùng cho phòng sạch. Tuy nhiên bạn cũng nên mua ở các cửa hàng có uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Hiện nay ở công ty MEGALINE có bán mẫu găng tay cùng nhiều sản phẩm chống tĩnh điện phòng sạch với mẫu mã đa dạng khác nhau, phục vụ nhu cầu phong phú của khách hàng. Đặc biệt khi mua hàng ở đây bạn còn có thể mua hàng với mức giá cạnh tranh tốt nhất trên thị trường.

Công ty có những cửa hàng ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hải Phòng và thủ đô Hà Nội. Nếu các bạn có nhu cầu hãy liên hệ với MEGALINE nhé.