TOP 3 các loại khay nhựa ESD thông dụng nhất hiện nay

Khay nhựa ESD là gì? Các loại khay nhựa ESD được dùng phổ biến trong ngành công nghiệp? Tại Megaline.com sẽ hướng dẫn cho bạn toàn bộ thông tin về loại sản phẩm này. Giúp bạn có thể lựa chọn đúng đắn dựa trên tính chất của từng loại công việc.

Hiện nay, thì có 3 loại khay nhựa được nhiều khu công nghiệp sử dụng nhiều nhất. Hãy cùng theo dõi 3 loại đó là gì qua bài viết ngay sau đây nhé!

Khay nhựa ESD là gì?

ESD là viết tắt của từ Electrostatic Discharge; hay còn gọi là sự chống tĩnh điện. Nguyên nhân hình thành tĩnh điện là do sự cố chập điện hay điện môi xuất hiện đột ngột khiến cho 1 trong 2 vật tích điện tiếp xúc trực diện với nhau. Đây có thể gọi là một quá trình Tribocharge hoặc cảm ứng do tĩnh điện. 

Đối với một số ngành công nghiệp thì sự phóng tĩnh điện này không gây ra các tác hại nào nguy hiểm. Tuy nhiên, với các nhà máy điện tử hay công nghệ sản xuất vi mạch điện tử thì vô cùng nguy hiểm. Chính vì thế; để đảm bảo an toàn; khay nhựa ESD đã ra đời trong ngành công nghiệp. 

Các loại khay nhựa ESD này có tác dụng chống tĩnh điện chứa các vật linh kiện điện tử; các đồ dùng được sử dụng trong sản xuất ngành công nghiệp. Chống ngập; cháy hay sốc điện khi vận chuyển hàng hóa. Vậy khay nhựa này có bao nhiêu loại?

Các loại khay nhựa ESD

Để phù hợp với từng mô hình công việc; hiện nay trên thị trường có 3 loại khay nhựa ESD chính thức được bày bán.

Loại khay nhựa thường

Loại khay này được sử dụng khá phổ biến ở hầu hết những khu công nghiệp thực phẩm hay cửa hàng lớn. Đối với loại khay nhựa này; độ chống tĩnh điện bằng 0. Khay nhựa thường khá đa dạng về mẫu mã để phù hợp với từng loại hình công việc. Những mặt hàng cần sự thoát nước thì khay nhựa ESD sẽ được thiết kế theo dạng rỗ hoặc ngược lại.

 

Lưu ý riêng khi sử dụng loại khay này cho thực phẩm là hạn chế dùng những loại có màu. Vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Nên chọn lựa màu trắng hoặc trong suốt thì sẽ phù hợp hơn.

Loại khay nhựa chống tĩnh điện 

Với mức độ ESD tương ứng cho loại khay này từ 10^6 – 10^9. Được dùng để chứa linh kiện; đồ dùng điện tử; phụ kiện; máy móc và các thiết bị;…Thường được dùng trong những phòng sạch có yêu cầu cao về chống tĩnh điện. 

Trong các loại khay nhựa ESD thì loại này có độ bền khá cao. Chính vì điều đó; khi sử dụng thường rất lâu. Có thể tiết kiệm được cho những doanh nghiệp. Ngoài ra, sản phẩm khay nhựa  này cũng là vật dùng để đựng các dụng cụ y tế. Việc trang bị khay nhựa chống tĩnh điện giúp hạn chế về rủi ro khi đang làm việc trong môi trường bị nhiễm điện. Trường hợp nặng có thể gây tử vong cho người lao động.

Loại khay nhựa dẫn điện

Loại nhựa này thường được dùng trong các hộ gia đình. Tuy nhiên; một nhược điểm chí mạng là khi được truyền dẫn vào cơ thể người có thể gây tử vong. Nguyên nhân do loại khay nhựa này có ESD từ 10^3 đến 10^5. 

Để tìm ra giải pháp an toàn tuyệt đối cho người sử dụng; thường loại khay này sẽ được bán kèm chung với vật liệu nhựa cách điện. 

Vì thế; trong 3 loại trên; khay nhựa chống tĩnh điện được sử dụng nhiều nhất cũng là lẽ thường tình. Cùng điểm qua những ưu điểm vượt trội của loại khay nhựa chống tĩnh điện này!

Những nổi bật của các loại khay nhựa ESD

Với đa dạng mẫu mã; nhà doanh nghiệp có thể thoải mái lựa chọn cho phù hợp với đặc tính từng công việc. Có thể chịu bền và chịu nhiệt trong thời gian dài. Một khay nhựa có thể chịu nhiệt tối đa 180 độ. Do loại khay nhựa này được làm từ PP, nó có một độ cứng nhất định. 

Hinh dáng, kích thước thay đổi liên tục cho phù hợp với từng loại hình công việc; và đơn đặt theo yêu cầu của khách hàng về sản phẩm.

 

Trữ hàng hóa tốt; hàng hóa không bị hư hại trong quá trình vận chuyển. Một ưu điểm khá nổi bật là tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong việc vận chuyển hàng hóa đến các khâu sản xuất. 

Hạn chế các rủi ro gây ra do tĩnh điện trong các nhà máy; khu công nghiệp hay xí nghiệp. Chính vì thế; không gây thiệt hại đến tính mạng và sức khỏe con người. Tuy nhiên; đối với các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm cần có sự lựa chọn loại khay nhựa có màu sắc trắng hoặc trong cho phù hợp.

Các loại khay nhựa ESD – Là dụng cụ thông dụng và phổ biến đối với ngành công nghiệp nói chung và các ngành khác nói riêng. Khi vận dụng vào công việc thì loại khay nhựa này vừa tiết kiệm được thời gian; tiền bạc và hạn chế được những rủi ro không mong muốn trong quá trình làm việc. Chính vì điều đó; Megaline.com giới thiệu đến bạn loại khay nhựa ESD sử dụng tốt nhất; mà doanh nghiệp thường sử dụng trong ngành công nghiệp.