Top 5 các loại nhíp tĩnh điện bán chạy nhất trên thị trường

Nhíp chống tĩnh điện, nhíp esd

Nhíp tĩnh điện là gì? Đây là một trong những dụng cụ không thể thiếu trong các nhà máy sản xuất và sửa chữa linh kiện; thiết bị điện tử hay y tế. Thế vì sao những ngành này cần phải dùng loại nhíp này để làm gì? Câu hỏi này được khá nhiều người đặt ra; bởi vì chưa hiểu rõ được nó có ứng dụng như thế nào trong cuộc sống của chúng ta. Sau đây; Megaline.com giúp bạn tìm hiểu ứng dụng; cũng như top 5 các loại nhíp tĩnh điện bán chạy nhất trên thị trường mà các nhà đầu tư cần phải nắm rõ. Cùng tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết sau đây nhé!

Nhíp chống tĩnh điện, nhíp esd

Nhíp tĩnh điện 

Nhíp tĩnh điện là gì?

Hay còn có tên gọi là nhíp gắp linh kiện; được sử dụng trong các cơ sở sản xuất các thiết bị điện tử; linh kiện; vi mạch hay vật liệu trong tế. Do các vật liệu này rất nhỏ không thể thao tác bằng tay người được; nên bắt buộc phải có sự hỗ trợ của nhíp tĩnh điện. Giúp trong quá trình làm việc được dễ dàng; tăng năng suất tùy theo từng ngành nghề.

Loại nhíp này cũng được sử dụng ở các nước cường quốc như ở phương Tây. Thường sẽ được gọi với cái tên Tweezer – nhíp tĩnh điện.

Cấu tạo các loại nhíp tĩnh điện

Đối với loại này; cấu tạo của nó được phân chia thành 2 phần cụ thể là phần đầu và phân thân.

Nhíp chống tĩnh điện, nhíp esd

Phần đầu nhíp tĩnh điện

  • Mọi mấu chốt có thể nói đều là nhờ phần đầu. Nếu như đầu thiết kế lệch đi một ly; thì trong quá trình làm việc các nhân công không thể gắp vật liệu nhỏ được.
  • Nhìn phân đầu nhíp được thiết kế khá đơn giản; tuy nhiên nó đóng phần lớn toàn bộ vai trò. Tùy theo mỗi công việc mà sẽ được yêu cầu thiết nhíp tĩnh điện cho phù hợp.

Phần thân nhíp tĩnh điện

Hay còn được gọi là cán. Hình dáng và kích thước của phần thân nhịp bắt buộc phải có chiều dài vừa phải để thuận tiện trong  việc cầm nắm. Ngoài ra; nên chọn những loại nhíp được làm từ chất liệu bám dính tốt; tránh trường hợp dễ bị rơi nhíp khi làm việc.

Muốn sự lựa chọn sáng suốt hơn; hãy điểm mặt qua 5 loại nhíp sau đây để có thể lựa chọn tùy theo công việc mình đang làm nhé!

Nhíp chống tĩnh điện, nhíp esd

Các loại nhíp tĩnh điện

Nhíp kẹp ESD bằng inox chống gỉ – Các loại nhíp tĩnh điện

Với kích thước phần đầu từ 30 đến 60 cm.

Phần thân có chiều dài khoảng 110 đến 140 cm.

Nhíp ST chống tĩnh điện bằng inox chống gỉ với độ chính xác 100%

Cũng giống với kích thước nhíp kẹp ESD với phần đầu từ 30 – 60 cm; phần thân cũng vậy. Tuy nhiên; loại nhíp này thường được sử dụng trong các nhà máy; xí nghiệp sản xuất linh kiện; thiết bị điện tử.

Nhíp chống tĩnh điện, nhíp esd

Nhíp kẹp ESD có thể thay đầu nhíp – Các loại nhíp tĩnh điện 

Chất liệu của loại nhíp này cũng được làm bằng inox chống gỉ. Riêng phần đầu nhíp được làm bằng chất liệu carbon chống tĩnh điện. Loại nhíp này có thể thay phần đầu khi thực sự cần thiết.

Với nhiều kiểu dáng cho phần đầu có thể phù hợp với mọi loại hình công việc. Trên thị trường hiện nay; loại nhíp này được bán khá chạy.

Nhíp kẹp SA chống tĩnh điện bằng inox chống gỉ với độ chính xác cao

Với loại nhíp SA này sở hữu chiều dài cho phần đầu từ 5 – 60 cm.

Phân thân cũng có chiều dài tương đương như những loại nhíp khác. Tuy nhiên; với nhiều kiểu dáng đa dạng có thể tùy ý các nhà đầu tư chọn lựa cho phù hợp.

Nhíp chống tĩnh điện, nhíp esd

Nhíp nhựa chống tĩnh điện – Các loại nhíp tĩnh điện

Loại nhíp này là sự kết hợp giữa nhựa PPS với nhựa pha carbon. Nhíp nhựa đã được chứng thực là không gây ô nhiễm môi trường. Với nhiều ưu điểm vượt trội hơn các loại  nhíp khác như có độ đàn hồi tốt; không bị gỉ; khả năng chống bụi bẩn tốt; dễ sử dụng và không gây hiện tượng tĩnh điện.

Các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử; đồ đóng hộp hay bao bì thường sử dụng loại nhíp nhựa này.

Nhíp chống tĩnh điện, nhíp esd

Các loại nhíp tĩnh điện không bao giờ khiến người khác phải thất vọng. Trong quá trình sản xuất các loại nhíp này; người ta đã khắc phục những nhược điểm cũ. Và phát triển các ưu điểm để loại vật liệu này ngày càng phổ biến hơn.

Chính vì thế; các nhà máy công nghiệp luôn ưu tiên lựa chọn loại vật liệu mang nhiều lợi ích đến cho cơ sở của mình. Đó chính là lý do vì sao cho đến giờ loại nhíp tĩnh điện được bán cực kì chạy hàng. Hiểu được điều đó; nên Megaline.com giới thiệu đến bạn những sản phẩm công nghiệp uy tín và chất lượng nhất toàn cầu.