Top 5 các loại thảm cao su công nghiệp được ứng dụng nhiều nhất hiện nay

Trong ngành công nghiệp bao gồm các vật liệu khác nhau như găng tay công nghiệp; ghế chống tĩnh điện hay quần áo chống tĩnh điện. Chính vì thế; hôm nay Megaline.com sẽ giới thiệu đến bạn một loại vật liệu cũng được sử dụng nhiều không kém trong ngành công nghiệp đó chính là thảm cao su công nghiệp.

Với nhiều thiết kế khác nhau; loại thảm công nghiệp này cũng tương ứng với những công dụng khác biệt. Cùng điểm mặt top 5 các loại thảm cao su công nghiệp được ứng dụng nhiều nhất hiện nay; thông qua bài viết này nhé!

Một số thông tin về thảm cao su công nghiệp

Thảm cao su công nghiệp là gì?

Là loại thảm được sản xuất, thiết kế dựa trên loại cao su tái chế. Được các nhà máy sản xuất cán mỏng; dập khuôn dựa trên các số liệu thảm đã có sẵn trước khi bắt tay vào việc. Do môi trường làm việc của từng nhà máy; xí nghiệp đôi khi có tính trơn trượt hay không có độ bám dính; nên thảm công nghiệp đóng một vai trò cực kỳ quan trọng.

Ngoài trong ngành công nghiệp ra; loại thảm này phổ biến đến mức hầu như nó xuất hiện ở khắp mọi nơi. Bạn có tìm thấy nó ở các hộ dân; khách sạn; nhà hàng; phòng tập gym hay các khu thương mại. Chính vì điều đó; nên ngày càng có nhiều loại thảm được ra đời nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng của tất cả các nhà kinh doanh; hay hộ gia đình.

Ưu điểm các loại thảm cao su công nghiệp

  • Nhắc tới chất liệu làm bằng cao su thì điều mà ai nghĩ đến đầu tiên đó chính là độ bền. Có thể sử dụng lâu dài và dễ dàng hơn trong việc vệ sinh. Đặc biệt đối với những cơ quan; xí nghiệp hay đi ra vào nhiều. 
  • Với giá cả cực rẻ nhưng chất lượng thì khỏi nói; tiết kiệm được một phần chi phí. Chống trơn trượt ở những khu vực sàn nhà; hạn chế khả năng bị vấp té của các công nhân khi đang làm việc. 
  • Đặc biệt hơn loại thảm cao su công nghiệp có khả năng chống tĩnh điện. Giảm bớt nguy hiểm khi đang làm việc trong các nhà máy điện tử; sản xuất linh kiện; vi mạch. Khả Có thể dẫn đến tình trạng tích tụ tĩnh điện.
  • năng thoát nước cũng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng của loại thảm này.

Với những ưu điểm này; bạn có thể chọn lựa 5 loại phổ biến sau đây.

Các loại thảm cao su công nghiệp

Thảm cao su ESD – Các loại thảm cao su công nghiệp

Thảm cao su chống tĩnh điện dùng trong các nhà máy sản xuất điện tử; phòng thí nghiệm hay phần tử chứa chất bán dẫn. Hạn chế nguy cơ bị tai nạn trong quá trình làm việc đối với công nhân trong xí nghiệp.

Ngoài ra; tại khu công nghiệp thảm công nghiệp cũng giúp bảo vệ các sản phẩm trong quá trình sản xuất. Vì thường trong nhà máy nó vừa dùng lót sàn; vừa dùng lót trên bàn lắp đặt khi đang thao tác trong dây chuyền sản xuất.

Thảm chống mỏi – Các loại thảm cao su công nghiệp

Loại thảm này thường thấy trong các di truyền sản xuất của các khu công nghiệp. Đặc biệt những nơi có công nhân bắt buộc phải đứng làm việc như ngành công nghiệp thực phẩm; chế biến;…Nó là sự pha trộn giữa nhôm; nhựa; được thiết kế với kiểu dáng lồi lên trên.

Hỗ trợ việc lưu thông mạch máu khi đứng quá lâu làm việc bằng cách massage lòng bàn chân. Giúp giảm cảm giác tê mỏi khi đứng quá lâu. Tăng hiệu quả năng suất trong nhà máy; đem lại nguồn lợi cho các nhà đầu tư.

 

Thảm chống trượt – Các loại thảm cao su công nghiệp

Làm từ chất liệu nhựa và nhôm; thiết kế theo hình sợi mì, quả trám nên tạo độ nhám dính trong môi trường trơn trượt. Giảm thiểu trường hợp té hoặc bị chấn thương do trơn trượt. Nên đặt nó ở những vị trí sàn bị ẩm; hay bị ướt. 

Thường loại thảm này được sử dụng trong các khu công nghiệp chế biến. 

Thảm lót sàn – Các loại thảm cao su công nghiệp

Sử dụng nhiều trong phòng sạch; hạn chế rủi ro đồ vật bị vỡ khi rơi xuống. Do loại thảm này có độ đàn hồi tốt; cho dù có rớt xuống cũng không gây biến dạng hay hư hỏng gì nhiều. Giảm thiểu nguy cơ thiệt hại trong nhà máy; xí nghiệp.

Thảm cao su chịu hóa chất – Các loại thảm cao su công nghiệp

Thông thường; được dùng nhiều nhất trong các phòng thí nghiệm; phòng Lab; hay xí nghiệp hóa chất. Tuy nhiên; với độ bền cao có thể dùng được trong thời gian dài. 

Các loại thảm cao su công nghiệp là vật dụng không thể thiếu trong ngành công nghiệp. Tuy nhiên; để phù hợp hơn nên chọn lựa thảm theo từng mô hình công việc. Nên kết hợp thêm với các vật dụng sử dụng trong ngành công nghiệp; để hiệu suất làm việc đạt hiệu quả cao nhất. Megaline.com tư vấn giúp bạn chọn lựa các dụng cụ thảm cao su chuyên dụng trong ngành công nghiệp.