Lịch sử găng tay nitrile, latex và nhu cầu trong dân dụng

Lịch sử găng tay nitrile, latex và nhu cầu trong dân dụng

Bước đầu phát triển dòng găng tay nitrile và latex

Cuối năm 1998, đã có rất nhiều công ty đã chính thức đi vào sản xuất và phải đến tháng 3-1999. Thì các công ty mấy quan tâm vào chi phí đầu tư dây chuyền sản xuất cho ngành găng tay cao su latex và nitrile này đòi hỏi lượng vốn khá lớn, hơn thế nữa đặc biệt là những bộ khuôn mẫu găng tay phải nhập khẩu ở nước ngoài do trong nước chưa có.

Các cặp mẫu sau khoảng thời gian sử dụng bị ăn mòn, và chi phí để nhập hàng mới thay thế tăng lên. Hiện nay, mỗi loại sản phẩm găng tay nitrile và latex các nhà máy trước đây đang sử dụng 2.400 cặp khuôn để sản xuất ( và cho ra thị trường hơn 10 loại sản phẩm khác nhau, phù hợp trong các ngành y tế, công nghiệp sản xuất).

Nguyên liệu chính để sản xuất ra găng tay nitrile và latex này là mủ cao su hoàn toàn thiên nhiên.

Mục tiêu phát triển Găng tay nitrile và găng tay latex

Thời buổi bấy giờ khách hàng chính nhắm đến của doanh nghiệp là các bện viện, y tế, trung tâm nghiên cứu… Và đây cũng là lượng khách hàng lớn tập trung nhiều ở các thành phố như Hà Nội, Hồ Chí Minh… đã tạo cơ hội tăng trưởng nhanh cho các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng găng tay latex và nitrile không dừng ở các bệnh viên mà sang cả các nhà máy lơn hiện nay. Điều đặc biệt các hộ gia đình cũng sử dụng găng tay nitrile và latex để làm việc nhà. Đây cũng chính là lý mà đã có rất nhiều các doanh nghiệp mở rộng dây truyền sản xuất và có rất nhiều các doanh nghiệp mới mở lên để tìm con đường đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của 2 loại găng tay này.

Hiên nay mỗi năm các công ty ở Việt Nam cho ra thị trường trên 20 triệu đôi găng tay latex và nitrile đáp ứng cho nhu cầu. Hội nhập mới cho thị trường găng tay phòng sạch Chia sẻ về vấn đề này, các chuyên gia và doanh nghiệp đã tính đến phát triển thị trường tiêu thụ ra nước ngoài, ông Long cho hay, hiện nay 30% sản lượng găng tay latex và Nitrile của công ty được xuất khẩu ra các nước.

Theo đó, ở một số quốc gia hiện nay có cùng khí hậu lạnh giá, có nhu cầu sử dụng găng tay này để làm việc nhà khá nhiều. Các doanh nghiệp Việt cũng đang tìm cách để mở rộng thêm nhiều thị trường xuất khẩu cho găng tay.