TOP 3 các loại găng tay ESD tốt nhất trên thị trường

Ở nước ta; ngành công nghiệp ngày càng phát triển trong những năm gần đây. Do nhu cầu thị trường quá cao nên các vật liệu phục vụ cho ngành công nghiệp lần lượt ra đời. Trong số đó; có thể kể đến đó chính là găng tay esd.

Tuy nhiên; ứng dụng của nó không chỉ phục cho ngành công nghiệp mà còn dành cho các hộ gia đình. Sau đây, Megaline.com sẽ giới thiệu cho bạn top 3 các loại găng tay ESD tốt nhất trên thị trường hiện nay. Cùng tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết sau đây nhé!

Găng tay ESD là gì?

Găng tay ESD là loại găng tay chống tĩnh điện – Dụng cụ chuyên dụng được sử dụng trong ngành công nghiệp. Găng tay ESD được tổng hợp từ sợi carbon pha chung với các loại vải giúp ngăn ngừa các nguy hiểm do tích tụ tĩnh điện. Vật liệu này được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp điện tử; vi mạch; sửa chữa máy móc; nhà máy; xí nghiệp; nông nghiệp và lâm nghiệp. 

Do nhu cầu sử dụng quá cao mà ngày càng cho ra đời nhiều loại găng tay khác nhau. Với mục đích bảo vệ tránh tác hại do những hóa chất; vật tích điện có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng con người.

Trên thị trường hiện nay; có 3 loại găng tay chống tĩnh điện ESD tốt nhất mà bạn nên cân nhắc sử dụng.

Các loại găng tay ESD 

Găng tay phủ PU – Các loại găng tay ESD

Đây có lẽ là loại găng tay chống tĩnh điện đứng hàng đầu khi được các nhà đầu tư ưu tiên sử dụng nhiều nhất. Do những lợi ích mà găng tay này đem lại rất tốt nên hiện nay được bán khá chạy hàng. Ngoài ra; loại găng tay được chia làm 2 loại:

  • Găng tay chống tĩnh điện PU phủ đầu ngón tay.
  • Găng tay chống tĩnh điện PU phủ lòng bàn tay.

Để hạn chế sự bất tiện trong quá trình làm việc; việc thiết kế 2 mẫu găng tay này giúp phục vụ theo từng loại hình công việc cho phù hợp. Loại găng tay này được chứng thực đạt tiêu chuẩn sản phẩm tốt và chất lượng. Và đặc biệt khả năng chống tĩnh điện thì khỏi bàn cãi. Găng tay phủ PU được làm từ chất liệu sợi carbon mềm mại nên khả năng thấm hút mồ hôi tốt; giúp khô thoáng khi sử dụng nguyên ngày.

Găng tay vải – Các loại găng tay ESD

Nhắc đến loại găng tay này; các nhà máy hay xí nghiệp chuyên sản xuất về các thiết bị y tế không thể thiếu. Ngoài ra; nó còn được sử dụng trong các ngành như nghiên cứu thực vật học; sinh học; khoa học hay y học. Với một mục đích chung là phục vụ lợi ích của cộng đồng.

Chất liệu găng tay vải là sự kết hợp giữa sợi vải polyester và sợi carbon. Loại găng tay này bắt buộc phải được tuyển chọn khắt khe hơn về độ sạch và chất lượng vì được đặt dựa trên tiêu chuẩn phòng sạch. 

Găng tay vinyl – Các loại găng tay ESD

Loại găng tay này có giá thành rẻ nên được các khu công nghiệp sử dụng rất nhiều. Đặc biệt là trong ngành công nghiệp thực phẩm. Mặc dù nó có những ưu điểm trên; nhưng chỉ sử dụng đối với trường hợp công việc yêu cầu găng tay có độ bền và bảo vệ ít hơn. Nên cái hạn chế đó chính là không phải ngành nào cũng phù hợp; đặc biệt là những ngành nặng; có yêu cầu chống tĩnh điện cao.

Loại găng tay vinyl không bột được làm từ nhựa PVC chất lượng tốt. Ngoài ra; trong bảng thành phần không có chất liệu latex nên không gây kích ứng da trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên; nếu sử dụng trong thời gian dài có thể gây nóng, đổ mồ hôi.

Những lợi ích mà các loại găng tay ESD mang lại

Giúp làm giảm mức độ ma sát khi cầm nắm các vật dụng trong quá trình làm việc. Giúp bảo vệ các thiết bị máy móc hay linh kiện tránh hư hỏng do tĩnh điện gây ra.

Có thể kiểm tra được mức độ ESD mà không cần sử dụng đến máy móc. Giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí trong quá trình làm việc.

Việc cầm nắm chắc và dễ dàng hơn. Hạn chế những thương tổn về tay do ma sát quá nhiều. Từ đó; năng suất làm việc cũng sẽ tăng cao.

Không chỉ dừng lại ở đó; loại găng tay ESD còn giúp đảm bảo an toàn và sức khỏe đối với những người phải tiếp xúc thường xuyên với hóa chất và các vật dụng điện tử khác.

Ngoài ra; nên sử dụng đi kèm với các vật liệu chống tĩnh điện khác như ghế chống tĩnh điện; giày – dép chống tĩnh điện; khay hộp chống tĩnh điện; quần áo chống tĩnh điện;…để đạt hiệu quả tốt nhất.

Các loại găng tay ESD chưa bao giờ hết cần thiết đối với ngành công nghiệp. Với 3 loại  găng tay trên; tùy theo yêu cầu công việc như thế nào mà có thể lựa chọn cho phù hợp với từng loại hình công việc. Tuy nhiên; chúng đều có một đặc điểm chung đó chính là mang nhiều lợi ích cho người sử dụng mà Megaline.com đã cung cấp. Tại đây chuyên cung cấp các vật liệu dùng trong công nghiệp uy tín và chất lượng nhất.