Nguyên lý hoạt động của bộ xả tĩnh điện phòng sạch

Xã tĩnh điện phòng sạch là việc không thể thiếu. Vậy vì sao phải thực hiện xả tĩnh điện phòng sạch. Nguyên lý hoạt động của bộ xả tĩnh điện phòng sạch. Hãy cùng Megaline tìm hiểu nhé. 

1. Vì sao cần xả tĩnh điện trong phòng sạch? 

Vì sao cần xả tĩnh điện trong phòng sạch?

Tĩnh điện thường xảy ra trong cuộc sống nhưng chúng ta thường không để ý đến. Nhưng trong ngành công nghiệp phòng sạch thì chúng gây ra những tác hại vô cùng to lớn. Những nơi này có lực ma sát và áp lực lớn nên gây ra sự ức chế tĩnh điện. 

Những tác hại của tĩnh điện đối với sản xuất: 

– Sự phóng tĩnh điện (ESD – Electrostatic Discharge): Tĩnh điện sản sinh trong quá trình làm việc sẽ bị tích tụ lại trong các thiết bị. Chúng sẽ phóng xuất gây ra những tia lửa điện. Chúng làm hư hỏng các thiết bị điện tử, các linh kiện bán dẫn. Nguy hiểm hơn chúng gây phóng điện quy mô lớn, dẫn đến cháy nổ. 

Sự bám hút (ESA – Electro Static Atraction): các hạt bụi nhỏ trong không khí cũng sẽ tích điện. Chúng sẽ sẽ bị hút vào bề mặt vật thể do lực hút giữa những điện cực trái dấu. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến quá trình làm việc và chất lượng sản phẩm. 

Chúng đặc biệt ảnh hưởng đến những ngành công nghiệp như: in ấn, lắp ráp, sản xuất linh kiện điện tử, sản xuất thực phẩm, dược phẩm…

Vì những tác hại trên nên việc xả tĩnh điện luôn được chú trọng đặc biệt. Ngoài những phương pháp thông thường thì hiện nay người ta thường sử dụng bộ xả tĩnh điện. Cùng Megaline tìm hiểu nguyên lí hoạt động của chúng nhé. 

2. Nguyên lí hoạt động của xả tĩnh điện phòng sạch?

Nguyên lí hoạt động của xả tĩnh điện phòng sạch?

Bộ xả tĩnh điện có chức năng giải phóng lượng tĩnh điện dư thừa trong không khí. Chúng bao gồm những bộ phận sau:

– Cuộn dây xả tĩnh điện

Cuộn dây xả tĩnh điện chủ yếu được làm từ nhựa PU hoặc nhựa PVC. Chúng kết nối giữa bộ xả tĩnh điện và điểm nối đất. Chúng tạo ra hiệu quả cao nhất cho bộ xả tĩnh điện. 

Chúng gồm 3 thành phần chính như sau:

Một đầu móng giữ độ đàn hồi, có tác dụng nối điểm tiếp địa và máy xả.

Một đầu dây nối đất, được sơn chống tĩnh điện và được nối âm vào trong mặt sàn.

Điểm giữa kết hợp có thể kéo dãn ra.

Cuộn dây xả tĩnh điện

– Điểm nối tiếp đất

Chúng đóng vai trò như cổng tiếp đất giải phóng lượng điện tích dư thừa. Trong thiết kế phòng sạch hiện đại ngày nay, tất cả hệ thống dây dẫn điện nội thất đều phải có điểm nối đất. Chúng đảm bảo đảm bảo tất cả các thiết bị đều được nối tiếp địa. Khi được nối tiếp địa, các điểm chạm mát, rò điện hay bị nhiễm tĩnh điện đều không gây ra hiện tượng phóng điện hoặc cháy nổ.

– Bộ xả tĩnh điện ESP

Tạo ra những hạt hyper dày đặc có tác dụng trung hòa những hạt điện tích âm – dương trong không khí. Chúng cũng góp phần lọc sạch những hạt bụi mịn. Được biết bụi chính là nguyên nhân hàng đầu gây nên sự bám hút tĩnh điện. Gây ra những tổn hại cho các linh kiện điện tử. 

Bộ xả tĩnh điện bao gồm những thanh lọc được thiết kế cao cấp. Chúng có tác dụng làm sạch và loại bỏ tạp chất trong không khí. Có thể sử dụng thay thế máy lọc khí trong trường hợp khẩn cấp.

Được lắp ráp và thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu. Bộ xả tĩnh điện phòng sạch có chất lượng đạt chuẩn. Chúng được ví như một người máy bảo vệ phòng sạch. Đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho nhân viên và các thiết bị công nghiệp. 

Ngoài bộ xả tĩnh điện phòng sạch thì còn nhiều phương án khác để chống tác hại của việc tĩnh điện. Megaline cung cấp những thiết bị hiện đại và chất lượng nhất cho nhân viên phòng sạch. Giúp họ có thể an tâm làm việc mà không lo nhiễm tĩnh điện.

Hãy đến ngay Megaline để mua sắm ngay hôm nay. Quý khách vui lòng tham khảo những địa chỉ dưới đây khi có nhu cầu mua những thiết bị xả tĩnh điện.:

Xem thêm:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ THƯƠNG MẠI MEGALINE

Showroom – Hà Nội: 

Số 122 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Số 36 Võ Chí Công, Tây Hồ, Hà Nội

Showroom – Hải Phòng: Số 2b Lê Lợi, Ngô Quyền, Hải Phòng

Showroom – Đà Nẵng: 126 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng

Showroom – HCM: Số 138 Võ Văn Kiệt, Quận 1, Hồ Chí Minh